Thứ Hai, 5 tháng 11, 2012

Kem trứng chocolate ngậy thơm mềm mịn Kem trứng chocolate ngậy thơm mềm mịn

Kem trứng chocolate ngậy thơm mềm mịn

Đẹp mắt, ngon miệng, dễ làm - nếu mê chocolate, nhất định bạn không nên bỏ qua món này.

Nguyên liệu:

- 100g chocolate đen đun chảy( hoặc chocolate chip), 2 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng (để nhiệt độ phòng), 60g đường, 500ml sữa tươi.

- 2 thìa cà phê vani, 1 nhúm muối, 2 muỗng canh bột cacao.

Bước 1:

Đun sữa với vani, chocolate và cacao ở lửa nhỏ đến khi chocolate tan hết, chú ý không để sôi.

Bước 2:

Đánh bông đường và trứng.

Bước 3:

Từ từ đổ hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.

Bước 4:

Rót hỗn hợp ra các cốc rồi cho vào lò nướng 40 phút ở nhiệt độ 170 độ C sau đó lấy ra để nguội, để trong tủ lạnh 3-4 tiếng hoặc qua đêm.

Trang trí với kem tươi hoặc chocolate vụn.

Món tráng miệng ngọt ngào và quyến rũ này có tên thật là “pots de crème”, được người Pháp vô cùng ưa chuộng. Thoạt nhìn, bạn sẽ liên tưởng ngay đến bánh flan bởi các nguyên liệu không khác nhau là mấy. Thậm chí, “pots de crème” còn đơn giản hơn vì bạn không cần phải hấp bánh, chúng cũng mềm mịn và ngậy hơn flan rất nhiều.

Nếu có dịp, hãy làm món kem trứng hấp dẫn này để trổ tài nấu nướng khéo léo của bạn nhé!

Theo AFamily

  • Google +1
  • Google +1
  • Facebook

Source : news[dot]zing[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tạp chí sức khỏe | Bloggerized by Kunkun
, Tin tức thời trang