Thứ Ba, 6 tháng 11, 2012

Chua giòn gỏi ốc giác Phan Thiết Chua giòn gỏi ốc giác Phan Thiết

Chua giòn gỏi ốc giác Phan Thiết

Điểm nhấn của món ăn này là cái giòn, hăng của đu đủ, giòn mềm của ốc giác kết hợp trọn vị với vị cay, thơm của các loại gia vị đi kèm.

Nguyên liệu

Ốc giác: 1kg

Thịt ba chỉ: 200gr

Đu đủ xanh: 1 trái vừa

Đậu phộng 200gr

Rau răm: 50gr

Hành tây: 3 củ vừa

Bánh tráng nướng: 2 cái.

Hành phi: 50rg

Sả cây: 6 nhánh

Gia vị: nước mắm, đường, ớt, tỏi, giấm, đường, muối, chanh... 

Cách làm:

Pha nước mắm trộn gỏi: Nấu sôi 5 muỗng canh mắm và 1 muỗng canh đường. Khi hỗn hợp này nguội, cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm, ớt, tỏi xay vào, trộn đều. Nêm nếm vừa ăn.

Luộc ốc giác với sả cây cắt khúc, đập dập. Khi ốc chín, khéo léo khều lấy phần thịt, thái nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm trộn gỏi.

Thịt heo luộc chín, xắt sợi. 

Đu đủ gọt vỏ, bào sợi, ngâm sơ với nước muối cho bớt hăng. Vớt ra, vắt ráo nước.

Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng theo chiều ngang. Ngâm sơ với nước giấm đường khoảng 5 phút. Vớt ra rổ, vắt khô nước.

Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ

Đậu phộng rang vàng, trẩy vỏ, đập hơi dập.

Cho đu đủ, rau răm, hành tây, ốc, thịt luộc vào thố lớn, từ từ rưới nước mắm làm gỏi vào, nhanh tay trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên. Ăn kèm với bánh tráng và phần nước mắm trộn gỏi còn lại.

Mẹo nhỏ:

Khi mua ốc về cọ rửa sạch phần vỏ ngoài sau đó đem luộc đến khi dùng đũa xăm vào phần thịt dày nhất trên ốc dễ dàng là ốc chín.

Nếu không thích đậu phộng, có thể thay bằng mè.

Nếu không có bánh tráng nướng, có thể mua bánh tráng sống ở siêu thị về bẻ miếng nhỏ, chiên trong dầu.

An Huỳnh

Theo Infonet

  • Google +1
  • Google +1
  • Facebook

Source : news[dot]zing[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tạp chí sức khỏe | Bloggerized by Kunkun
, Tin tức thời trang