Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ

Vừa có thể dùng với chén rượu nhâm nhi, lại vừa được dùng như một món chính, chân giò nấu giả cầy được nhiều người ưa thích bởi tính dân dã mà phù hợp với nhiều khẩu vị.

Nguyên liệu:

- 1 cái móng giò, 400g thịt chân giò
- 1 ít tương (loại tương mặn, không phải tương bần các bạn nhé)
- Mẻ, đường, mắm tôm, bột canh, mỳ chính
- Riềng, sả, 1 miếng quế
- Rau sống ăn kèm

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Cách làm:

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Móng giò và thịt chân giò đem nướng than hoa cho vàng.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
 
Nướng xong đem móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
 
Thịt chân giò thái miếng dày, hơi to 1 chút.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
 
Lấy 1 chiếc chảo đủ rộng để xào giả cầy, dùng 4 thìa café đường thắng thành nước hàng màu cánh gián vào chiếc chảo đó, nước hàng có màu thế nào thì món giả cầy của bạn sau khi nấu màu sẽ giống như vậy.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
 
Riềng, sả giã nhỏ.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
 
Ướp thịt với chỗ nước hàng, 1 miếng quế nhỏ, 4 thìa café mắm tôm, 2 thìa café đường, 1 thìa café bột canh, 1/3 bát con mẻ, riềng, sả ít nhất 30 phút.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
 
Bật lửa nhỏ để xào thịt cho ngấm gia vị hơn.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
 
Sau khi xào thịt xong cho vào nồi, thêm chút nước xăm xắp mặt rồi hầm đến khi thịt chín mềm.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
 
Lấy ra ăn cùng bún hoặc cơm.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán. Bạn có thể rán thêm chút đậu ăn cùng thành món bún đậu giả cầy rất hấp dẫn. Với cách nấu này ngoài những nguyên liệu thông thường mình còn thêm cả nước hàng và quế khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi vị rất lạ, hợp với tiết trời se lạnh.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ, Ẩm thực, chan gio nau gia cay, gia cay, nau gia cay, chan gio, mong gio, nau gia cay ngon, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon


Source : 24h[dot]com[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tạp chí sức khỏe | Bloggerized by Kunkun
, Tin tức thời trang