Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

Tươi giòn mực nhúng nước dừa Tươi giòn mực nhúng nước dừa

Tươi giòn mực nhúng nước dừa

Vị sần sật của mực nhấn nhá cùng vị ngọt của nước dừa tươi, vị cay của ớt, mặn của nước mắm nguyên chất, thơm của sả khiến bạn không muốn dừng đũa.

Nguyên liệu

Mực tươi: 500gr (ngoài chọn mực tươi, bạn cũng nên chú ý chọn những con có trứng hay có cơm, khi nhúng sẽ ngon hơn)

Xương ống heo: 1kg

Dừa tươi: 1 trái

Sả: 4 cây

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 2 tép

Gừng nhỏ: 1 củ

Ngò rí: 100

Đường, mắm, tiêu, ớt, bột ngọt. 

1. Sơ chế

Mực làm sạch, để ráo. Có thể để nguyên con hay cắt miếng vừa ăn.

Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Hành tím cắt lát. Gừng cắt sợi. Tỏi đập dập. Ngò rí rửa sạch.

Hầm xương heo với lửa lớn, liên tục vớt bọt cho nước trong. Hầm trong khoảng 1 - 2 tiếng. Bỏ xương, lấy nước dùng.

2. Nhúng giấm

Pha nước dừa tươi: nấu sôi hỗn hợp gồm nước dừa, nước dùng (nước xương ống heo hầm). Nước sôi, cho hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập vào. Sôi thêm một dạo nêm nếm vừa ăn. tắt bếp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm hành tím xắt lát mỏng để nước dùng đẹp mắt hơn.

Pha nước mắm ngò: khuấy tan 3muỗn nước với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng giấm gạo (hay nước cốt chanh), 1 muỗng đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.

3. Cách dùng

Khi ăn ta nấu sôi hỗn hợp nước dùng trên, rồi nhúng mực vào vừa chín, dùng nóng.

Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị bánh tráng, cà rốt và củ cải ngâm chua, rau sống để cuốn mực.

Huỳnh Hằng

Hướng dẫn: Bếp trưởng nhà hàng 257cm

Theo Infonet

  • Google +1
  • Google +1
  • Facebook

Source : news[dot]zing[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tạp chí sức khỏe | Bloggerized by Kunkun
, Tin tức thời trang